Kích thước thông thủy là thuật ngữ dùng để chỉ những số đo mang lại sự may mắn, tài lộc cho con ngườ...

" />
FANPAGE
Kích thước thông thủy là gì?

Created on Wednesday, 18 April 2012 14:50

Kích thước thông thủy là thuật ngữ dùng để chỉ những số đo mang lại sự may mắn, tài lộc cho con người. Trong ngành xây dựng, kích thước thông thủy thường được áp dụng cho các đồ nội thất gia đình như cửa đi, cửa sổ, giường ngủ, bàn làm việc…Nói nôm na  ”thông thủy” có nghĩa là nơi dòng nước chảy qua. Vì thế khi đo đạc, người ta sẽ căn cứ  vào kích thước khoảng trống – nơi mà luồng không khí đi qua để tính kích thước thông thủy.

thuoc-lo-ban-trung-quoc
Để đo kích thước thông thủy, người ta sử dụng cây thước lỗ ban (loại 43cm hoặc 51cm) làm căn cứ . Hiện nay có rất nhiều thuyết khác nhau về xuất xứ của thước lỗ ban. Chỉ biết rằng trong phong thủy thì nó được ứng dụng để đo chiều dài thiết kế nhà cửa và âm phần.
Hiện có rất nhiều cách giải thích khác nhau về cấu tạo của thước Lỗ Ban, có thuyết cho rằng đó là sự trải dài của Bát Quái, Ngũ Hành. Tuy nhiên theo khoa học, nếu kích thước của nhà ở và các yếu tố  khác trùng với bước sóng thì dễ gây ra cộng hưởng, làm giảm sự bền vững. Do đó, cây thước Lỗ Ban ra đời có thể là sản phẩm của sự đúc kết kinh nghiệm trong xây dựng, nhằm tránh những dao động mạnh, làm tăng tuổi thọ cho nhà ở và vật dụng.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHƯƠNG NAM

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHƯƠNG NAM

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHƯƠNG NAM